4 yếu tố quan trọng giúp nội dung SEO tăng phần hấp dẫn

Tạo nội dung cho mục đích SEO thường gắn liền với các bài viết nhồi nhét từ khóa thiếu chất lượng và tiếng nói. Tuy nhiên, khi Google tiếp tục thúc đẩy các nhà tiếp thị tìm kiếm theo hướng tối ưu hóa cho con người thay vì các thuật toán, loại nội dung đó sẽ nhanh chóng mất khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Chính vì vậy, việc đảm bảo đồng thời từ khóa cũng như nội dung bài viết là xu hướng được cộng đồng SEO đang đặc biệt quan tâm. Không quá khó để có thể “nhồi nhét” từ khóa vào phần nội dung của bài nhưng để có sự kết hợp hài hòa, từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên nhất lại không phải là điều dễ dàng.

Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn về các yếu tố giúp nội dung một bài SEO thêm phần hấp dẫn, từ đó tăng thứ một cách dễ dàng nhất.

Cấu trúc bài viết

Một bài viết có cấu trúc rõ ràng, phân loại các ý sẽ giúp người đọc nắm bắt thông tin dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc tăng chất lượng bài viết. Tuy nhiên, người viết cũng cần chú ý đến việc người đọc sử dụng các thiết bị điện tử khác nhau (điện thoại sẽ có giao diện khác với máy tính) để đưa ra cấu trúc bài viết, tổ chức nội dung một cách phù hợp nhất.

Có sự khác biết trong nội dung hiển thị bài viết giữa các thiết bị điện tử

Cấu trúc bài viết triển khai theo lối kim tự tháp ngược vẫn phát huy tác dụng hiệu quả. Kim tự tháp ngược là một cách sắp xếp nội dung bằng cách dẫn đầu bằng những thông tin có tác động, có liên quan nhất – nói cách khác, thông tin mà người dùng có lẽ đang tìm kiếm – ngay từ đầu.

Nội dung bài viết nên được triển khai theo mô hình kim tự tháp

Thông tin quan trọng nhất thường bao gồm trả lời 5 câu hỏi gồm: ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao. Ở các nội dung triển khai tiếp theo sẽ bổ sung nội dung cho các câu hỏi trên.

Ví dụ, trong hình ảnh trên, bài viết về “Ứng dụng máy ozone công nghiệp trong xử lý nước hồ bơi” được triển khai theo bố cục:

Hiểu về EAT

Trong vài năm qua, chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (được gọi chung là EAT) đã trở thành một khái niệm nổi tiếng trong ngành công nghiệp tìm kiếm, nhưng đối với khán giả, những khái niệm này vẫn luôn tồn tại.

“[EAT] cực kỳ quan trọng để đưa vào nội dung của bạn, bởi vì. . . từ góc độ người dùng, việc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và khả năng có thẩm quyền trong không gian của bạn là cực kỳ quan trọng, ”, việc tạo ra các tín hiệu tin cậy, cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, cũng rất quan trọng.

Hình ảnh: Alli Berry

Dưới đây là một số cách mà Berry khuyến nghị các thương hiệu và nhà xuất bản chứng minh LNST.

Chuyên môn:

  • Có uy tín trong không gian
  • Sử dụng các chuyên gia trong nội dung

Quyền hạn:

  • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn, giải thưởng, sự công nhận từ bên ngoài, v.v.
  • Các trang tiểu sử tác giả.
  • Các trang mạnh mẽ về “ai” tổ chức của bạn là gì và nội dung của nó.

Tin cậy:

  • Đánh giá bên ngoài.
  • Các liên kết bên ngoài chất lượng cao.
  • Sử dụng các nguồn đáng tin cậy.
  • Bảo mật trang web của bạn .
  • Đảm bảo nội dung và bản sao trang web của bạn không có lỗi.

Hình ảnh: Alli Berry.

Google giữ nội dung YMYL, bao gồm nội dung về mua sắm, tin tức và các sự kiện hiện tại, tài chính, sức khỏe và an toàn, dân sự, chính phủ, luật pháp, các nhóm người , nhà ở, giáo dục, v.v., theo tiêu chuẩn EAT cao hơn vì thông tin không chính xác về những đối tượng có thể gây hại cho người dùng.

Mặc dù các chuyên gia về chủ đề có chuyên môn nhưng họ có thể không phải là người tạo nội dung tốt nhất. Khi đó, người viết nên phỏng vấn họ thay vì sử dụng họ với tư cách là người sáng tạo.

Cập nhật nội dung thường xuyên cũng là một cách để tăng chất lượng SEO. Điều này không chỉ đảm bảo thông tin cung cấp tới người đọc là chính xác, mới, chúng còn nâng cao tính uy tín của trang web.

Trả lời các câu hỏi

Người dùng đến trang web của bạn vì một lý do và giải quyết lý do đó có thể giúp bạn tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho chuyển đổi. Bước đầu tiên để trả lời các câu hỏi mà khán giả của bạn có thể có là xác định những câu hỏi đó.

Các công cụ từ khóa có thể giúp tìm ra những câu hỏi đó là gì cũng như cơ hội, được thể hiện bằng lượng tìm kiếm, đi kèm với việc trả lời từng câu hỏi. Trong ví dụ trên, cùng một câu hỏi “Vai trò của ozone trong quá trình xử lý nước là gì” được tìm kiếm trên 2 công cụ tìm kiếm. Từ kết quả các từ khóa thu được, người viết có thể xác định nội dung, ý tưởng và xây dựng bài viết phù hợp với nhu cầu của người đọc.

Ngoài ra, các trang diễn đàn, mạng xã hội cũng có thể cung cấp nhiều chủ đề hấp dẫn liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang viết, giúp bạn có nhiều nội dung sáng tạo hơn.

Tạo nội dung có thể liên kết

Một bài viết thu hút nhiều người đọc không chỉ đơn giản bởi nội dung của nó đúng thông tin mà họ muốn, chúng cũng cần có sự mở rộng, có thể bổ sung thêm những thông tin mới, mở rộng phạm vi nội dung.

Một cách đơn giản để liên kết nội dung giữa các trang đó là đi link. Hãy bổ sung, gợi ý đường link giải nghĩa về thông tin từ các trang uy tín trong bài viết của bạn.

Sử dụng hình ảnh, bản đồ dữ liệu, bảng thống kê cũng là cách để tăng thêm tính hữu ích trong bài viết. Các dữ liệu này cũng giúp bài viết trở nên sinh động, bớt nhàm chán hơn, từ đó tăng sự hứng thú với người đọc.

5/5 - (3 bình chọn)
Chuyên mục: Blog.
Gọi ngay: 0986 777 345