Cách chọn tên miền website cho doanh nghiệp

Để chọn được một tên miền hay và phù hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh không phải là vấn đề đơn giản. Dưới đây Daivietweb.com sẽ hướng dẫn Cách chọn tên miền website cho doanh nghiệp tối ưu cho SEO và xây dựng thương hiệu.

Trên môi trường internet, tên miền được ví như địa chỉ ngôi nhà bạn. Một địa chỉ đẹp, dễ nhớ, dễ tìm sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với bạn hơn.

1. Những lưu ý trước khi chọn tên miền

  • Nên chọn tên miền ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ: điều này tất nhiên rồi, hãy để khách hàng một vài lần lướt qua tên miền của bạn cũng sẽ nhớ đến bạn, và có thể gõ trực tiếp tên miền của bạn trên trình duyệt.
  • Nên chọn tên miền liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của bạn: điều này vừa giúp khách hàng biết được website của bạn kinh doanh cái gì, vừa có tác dụng cho SEO website theo tên miền.
  • Sử dụng đuôi tên miền phù hợp: Nếu sản phẩm chỉ tập trung bán cho người Việt thì ưu tiên hàng đầu nên chọn tên miền Việt Nam (.com.vn) hoặc (.vn), còn nếu tên miền quốc tế thì mình khuyên bạn nên chọn (.com) sau đó là (.net). Đối với tên miền kinh doanh thì chọn những đuôi tên miền là (.info), (.org), (.xyz), (.club)…là điều không nên.

Tên miền việt nam

  • Tên miền không nên chứa ký tự đặc biệt: tên miền chỉ nên chứa chữ cái (a-z), hạn chế dùng số và dấu gạch ngang (-). Chỉ nên dùng số (0-9) khi tên miền có kèm theo thương hiệu liên quan đến số (ví dụ: vit34.vn, laptop88.vn) hoặc liên quan đến thời gian (ví dụ: 24h.com.vn, giaonhan247.com). Chỉ nên dùng 1 dấu gạch ngang (-) để phân tách làm rõ nghĩa tên miền (ví dụ: viettel-solution.vn)
  • Không sử dụng tên miền tiếng việt có dấu: những tên miễn như thếgiớidiđộng.com hay đạiviệtweb.com bạn không nên sử dụng vì đọc thì dễ chứ nhập trên thanh địa chỉ trình duyệt rất khó, thậm chí bị lỗi do đánh tiếng việt có dâu

2. Cách tìm tên miền cho SEO

Có những loại tên miền nào cho SEO

  • Tên miền chứa từ khóa chính của sản phẩm cần seo: dùng tên miền này khi bạn kinh doanh một dòng sản phẩm cụ thể, cũng có thể sử dụng để làm các website vệ tinh, tên miền loại này rất có lợi cho SEO. Ví dụ: bosh-hanoi.com.vn (các từ khóa Bosch theo khu vực Hà Nội đều lên top 1 Google), tudonghoaphat.com, suadieuhoa24.com,…
  • Tên miền thương hiệu (vừa có tên riêng + một phần từ khóa SEO):  xây dựng thương hiệu riêng cho doanh nghiệp song vẫn tạo trong tiềm thức khách hàng về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp đó cung cấp. Ví dụ: thegioididong.com, dienmaycholon.com, dienmayxanh.com…
  • Tên miền mang thương hiệu cá nhân: tên miền theo thương hiệu cá nhân ưu điểm là rất ngắn gọn, không giới hạn lĩnh vực kinh doanh mà vẫn thể hiện đầy đủ tính chuyên nghiệp khi bạn đủ tiềm lực xây dựng tốt thương hiệu tốt. Ví dụ: hurasoft.vn, haravan.com, ivymoda.com, nguyenkim.com, fptshop.com.vn,…

keywordtool.io

Công cụ tìm từ khóa tên miền cho SEO

Một số công cụ phân tích từ khóa SEO để tìm tên miền như: Google Keyword Planner, Google Trends, Keywordtool.io

Công cụ kiểm tra tên miền

Bạn vào https://www.matbao.net, hoặc https://tenten.vn, hoặc https://inet.vn.

3. Chọn nhà cung cấp tên miền

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam: matbao.net, pavietnam.vn, bkns.vn, tenten.vn -> tên miền mình đang sử dụng hoàn toàn bên Mắt Bão vì dễ quản lý, bảo mật thông tin tốt và trỏ DNS tên miền nhanh.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được domain ưng ý nhất cho kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu cần trợ giúp hỗ trợ tìm kiếm tên miền bạn có thể liên lạc với mình qua thông tin:

Đại Việt Web - Dịch vụ thiết kế website trọn gói uy tín

Địa chỉ: 37/2 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0986.777.345 - 0333.089.289

Email: dv@daivietweb.com

Website: https://daivietweb.com

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi ngay: 0986 777 345