LuckyWP Table of Contents – Plugin tạo mục lục tự động tốt nhất hiện nay

Plugin table of Contents (TOC) vừa tốt cho trải nghiệm người dùng, như kiểu bạn đọc cuốn sách bạn sẽ lướt qua mục lục đầu trang hoặc cuối trang để nắm bắt tổng quan về nội dung cuốn sách, tìm và lật nhanh đến đúng nội dung bạn quan tâm. Mục lục tự động trên wordpress cũng vậy, click cái bạn nhẩy đến đúng phần bạn quan tâm luôn. Plugin tạo mục lục tự động khá hữu ích khi được Google sử dụng cho các đoạn trích trên trang kết quả -> giúp kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật hơn đối thủ.

Một số plugin tạo Table of Contents đáng dùng

Hiện có một số plugin miễn phí dùng để tạo danh mục bài viết mà mình khá thích như:

 1. Easy Table of Contents (hiện có 200.000+ lượt cài đặt, 91 đánh giá 5 sao)
 2. Table Of Contents Plus (hiện có 300.000+ lượt cài đặt, 89 đánh giá 5 sao)
 3. LuckyWP Table of Contents (hiện có 70.000+ lượt cài đặt, 571 đánh giá 5 sao)

luckywp-table-of-contents-plugin

Plugin LuckyWP Table of Contents

Plugin LuckyWP Table of Contents có số lượt tải và cài đặt ít hơn 2 plugin còn lại, có lẽ do nó sinh sau đẻ muộn hơn, song lượt đánh giá tích cực cho plugin này quả thực quá lớn, mình có sự nghi ngờ nhè nhẹ 🙂 không biết team phát triển của LuckyWP Table of Contents có trò gian lận nào ở đây không. Song cài đặt và sử dụng plugin tạo danh mục bài viết tự động này mình thấy rất hài lòng, nó đáp ứng được mọi yêu cầu của mình.

Các tính năng của LuckyWP Table of Contents

 • Tự động chèn mục lục vào bài viết, trang, sản phẩm
 • Chèn bằng mã shortcode ở bất kỳ đâu. mã shortcode (khá hài hước shortcode này mình phải tạo bằng hình ảnh vì chèn text nó tự nhận shortcode luôn do web này đang cài plugin này)lwptoc
 • Nút chèn nhanh trên thanh công cụ của trình soạn thảo cổ điển của wordpress
 • Đặt số lượng tiêu đề tối thiểu để hiển thị. Cái này mình thường đặt tối thiểu 4 tiêu đề lớn mới hiển thị mục lục.
 • Đặt độ sâu của tiêu đề tạo mục lục. Độ sâu tối đa là 6 cấp (từ H1 -> H6) song các bạn cũng chỉ nên dùng tối đa đến 3 cấp độ để tốt nhất, cho bài viết để tối ưu nhất cho SEO đỡ rối mắt nhé, Mình thì trong bài viết thường chỉ dùng H2 và H3 cho các tiêu đề lớn chứ cũng không mấy khi phân đến heading H4.
 • Hiển thị dạng mục số thập phân hoặc la mã hoặc không dùng mục số. Hậu tố của các mục số có 3 lựa chọn, không dùng hậu tố, hậu tố dấu chấm ., hậu tố dấu ngoặc đóng )
 • Giao diện mục lục có thể tùy biến: độ rộng, kích thước phông chữ, màu chữ, màu nền…
 • Chế độ chuyển đổi: ẩn / hiện mục lục
 • Sửa được nhãn ví dụ bạn có thể đặt nhãng cho mục lục là: nội dung bài viết, mục lục bài viết, danh mục nội dung…
 • Tính năng cuộn mượt mà (smooth) -> tức khi click vào mục lục nó cuộn từ từ mượt mà xuống phần nội dung, giống như nút back to top trên các web mà bạn thấy ấy, chứ click phát chạy luôn đến phần nội dung thì gai mắt lắm.

Plugin tạo mục lục này mình có cài cho website nhuakythuat.net.vn, cách hiển thị của LuckyWP Table of Contents bạn xem bài viết: Tấm nhựa PP

Hướng dẫn cài đặt LuckyWP Table of Contents

Thực ra mình thêm mục này cho đủ bài viết để cho SEO thôi chứ cài đặt và sử dụng dễ không à, bạn cứ vào kho plugin wordpress tìm kiếm “LuckyWP Table of Contents” và cài đặt thôi, các chức năng thì rõ ràng quá rồi, lướt qua chút bạn biết cách dùng nó ngay thôi mà.

5/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bitek Solar

very good post

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi Bitek Solar
Gọi ngay: 0986 777 345