Top 2 dịch vụ Email theo tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay

Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ thì Yandex Mail và Zoho Mail sẽ là 2 lựa chọn email tên miền riêng hoàn toàn miễn phí mà vẫn rất chất lượng.

Nếu nói về chất lượng thì G Suite vẫn là dịch vụ email xịn xò nhất hiện nay, chắc chắn rồi, vì Gmail đã quá quen thuộc phải không nào, độ ổn định gửi và nhận email tránh spam thì khỏi bàn cãi. Song G Suite khá đắt chi phí 4,2$ / user / tháng.

1. Miễn phí – Yandex Mail

Bản thân mình đã dùng Zoho Mail được khá lâu rồi, cũng mới chuyển qua sử dụng email của Yandex song thực sự khá ấn tượng, và hiện Yandex Mail đang là lựa chọn số 1 của mình.

Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất của Nga (Google chỉ xếp thứ 2 thôi). Dịch vụ Email của Yandex tương tự G Suite của Google. Song Yandex Mail hoàn toàn miễn phí, hiện không giới hạn dung lượng lưu trữ mail, hỗ trợ 1000 mailbox. Cấu hình Yandex mail cũng khá dễ dàng.

  • Chi phí: Miễn phí hoàn toàn
  • Độ ổn định: Khá ổn định nếu dùng mail không nhiều, dễ bị tạm khóa 24h nếu bị nghi ngờ là spam, ví dụ gửi nhiều mail giống nhau cùng lúc.
  • Số lượng hòm mail hỗ trợ: miễn phí đến 1000 địa chỉ mail.
  • Dung lượng mỗi hòm mail: Hiện tại không giới hạn dung lượng.
  • Giao diện hòm mail: Khá đẹp và dễ thao tác, có bộ lọc thư rác khá tốt nhưng chưa bằng Gmail được.

Nhược điểm khá lớn của Yandex Email đó là support toàn tiếng Nga, khá khó cho người không quen.

Lưu ý: Yandex Mail quét chống việc dùng email spam khá gắt, vì vậy bạn không nên dùng Yandex làm Email marketing một lúc gửi hàng loạt thư sẽ rất dễ bị khóa tài khoản.

Xem thêm: đăng ký và cài đặt Yandex Mail

2. Miễn phí – Zoho Mail 

Zoho Email là dịch vụ email của Ấn Độ, tuy miễn phí nhưng chất lượng khá cao. Song cái mình chưa hài lòng là vẫn có tỷ lệ tương đối email nhận được nằm trong hòm thư spam, cấu hình Zoho Email cũng khá dễ, support tiếng anh và rất nhanh. Hướng dẫn sử dụng cũng dễ hiểu.

  • Chi phí: Miễn phí 25 địa chỉ mail, 5GB/mail, nếu dùng hơn thì mua gói 2$/tháng/mail
  • Độ ổn định: Khá ổn định nếu dùng mail không nhiều, dễ bị tạm khóa vài hôm nếu bị nghi ngờ là spam, ví dụ gửi nhiều mail giống nhau cùng lúc.
  • Số lượng hòm mail hỗ trợ: miễn phí 25 địa chỉ mail.
  • Dung lượng mỗi hòm mail: miễn phí 5GB/mail, lưu ý khi bị full không thế mua thêm dung lượng mà phải nâng cấp tất cả email trong hệ thống lên gói 2$/mail/ngày.
  • Giao diện hòm mail: Khá đẹp và dễ thao tác, có bộ lọc thư rác khá tốt nhưng chưa bằng Gmail được.

Kết luận: Email doanh nghiệp (email theo domain công ty) sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, chuyên nghiệp cho công ty bạn. Nếu lựa chọn giải pháp Email miễn phí thì mình khuyên bạn nên chọn Yandex Email.

Đánh giá bài viết
Chuyên mục: Blog.
Gọi ngay: 0986 777 345