Top 3 công cụ kiểm tra tốc độ website

Người dùng và Google đều thích những website tải nhanh hơn. Theo nghiên cứu của Google, 53% người dùng rời trang di động nếu mất hơn 3 giây để tải. Vì vậy, tối ưu tốc độ tải trang là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ chân khách hàng và cũng đặc biệt cần thiết cho một thiết kế web chuẩn SEO. Nếu bạn đã có website, bạn hãy nhanh chóng dùng 3 công cụ dưới đây để xem website của bạn đã thực sự nhanh hay chưa.

PageSpeed Insights

PageSpeed Insights của Google là một trong những công cụ đo lường khả năng làm việc, tốc độ website đáng tin cậy. PageSpeed Insights dùng cho các nhà quản trị website, phân tích website để đưa ra những đề xuất giúp hoạt động nhanh hơn.

PageSpeed Insights
Kết quả test PageSpeed Insights website Daivietweb.com (Điểm: 87 Mobile – 98 Desktop)

Điểm số Google PageSpeed Insights mà web bạn đạt được: không ảnh hưởng tới xếp hạng trên Google, song tất nhiên điểm càng cao càng đánh giá độ tối ưu website của bạn.

GTmetrix.com

GTmetrix là công cụ kiểm tra tốc độ trang web của GT.net (một công ty trụ sở Canada). Đây là công cụ yêu thích của mình, nó cho kết quả test rất chính xác để những người làm web như mình biết cần tối ưu ở đâu.

gtmetrix
Kết quả test GTmetrix Daivietweb.com (Điểm A (95%) – Điểm  B (81%))

GTmetrix là sự kết hợp của Google PageSpeed ​​Insights và YSlow  để tạo điểm số và đề xuất.

Pingdom Tool

Pingdom Tool là công cụ phân tích tốc độ website không thể thiếu cho các web developer. Pingdom cho bạn biết thời gian tải trang, dung lượng trang, và số yêu cầu đến server.

pingdom tools
Kết quả test Pingdom tools Daivietweb.com (hiệu năng 77, dung lượng trang 2,3MB, thời gian tải 1,46 giây, và 59 truy vấn).
  • Performance grade: điểm hiệu suất -> càng cao càng tốt (điểm A 100 là tốt nhất)
  • Page size: dung lượng trang -> càng thấp càng tốt
  • Load time: thời gian tải trang -> càng thấp càng tốt
  • Request: yêu cầu từ client gửi tới server -> càng ít tốc độ tải trang càng nhanh

Tốc độ website phụ thuộc vào một số yếu tốt chính sau:

  • Mã nguồn + hosting: mã nguồn phải rõ ràng, tránh trùng lặp, giảm thiểu các tệp HTML, CSS, Javascript. Hosing của nhà cung cấp uy tín đảm bảo tốc độ đường truyền
  • Việc tối ưu hình ảnh, video: hình ảnh và video chiếm phần lớn dung lượng của website, không sử dụng hình ảnh kích thước và dung lượng hợp lý ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ website.
  • Website đã thiết lập nén Gzip hay chưa: Bật nén Gzip sẽ cho kết quả tải trang rõ rệt nhất.

Đó là những chia sẻ nhỏ của mình về công cụ kiểm tra tốc độ tải trang web. Tối ưu tốc độ tải trang giúp bạn giữ được khách hàng, tải trang chậm ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng từ khóa.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi ngay: 0986 777 345