Xử lý khi aaPanel đầy dung lượng do tự sinh file mysql-bin

aaPanel là công cụ quản trị VPS được phát triển bởi BAOTA Panel (một đơn vị nổi tiếng của Trung Quốc). Đại Việt Web đang sử dụng aaPanel cho các website của mình và khách hàng bởi aaPanel có quá nhiều cái hay ho. Mà quan trọng nhất nó rất nhẹ, song vấn đề khi sử dụng aaPanel mọi người sẽ gặp phải đó là nó tự sinh ra các file mysql-bin với dung lượng rất lớn chiếm dụng ổ cứng SSD của bạn. Vậy file mysql-bin là gì và cách xử lý khi aaPanel đầy dung lượng như nào?

File mysql-bin là gì

File mysql-bin (MySql Binary Log) là một cơ chế của MySql dùng để lưu trữ các thay đổi của dữ liệu dưới dạng một file log. Tất cả các thay đổi sẽ được lưu thêm vào (append only) vào một file log được đánh số thứ tự. Mỗi thay đổi được đặc trưng bởi hai tham số: file log được ghi vào vị trí offset trên file log. Bạn hiểu đơn giản đó là bản log của các thao tác tới mysql. Các file này bạn hoàn toàn có thể xóa chúng không ảnh hưởng gì đến website của bạn nhé.

Xử lý khi aaPanel đầy dung lượng do tự sinh file mysql-bin

Cách xóa file mysql-bin giải phóng dung lượng ổ cứng cho aaPanel

Vào quản trị của aaPanel

Bước 1: App Store > Deployment > Tìm MySQL bạn đã cài  > click Setting

Bước 2: Logs -> click vào nút Off để tắt Binary Log

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách khắc phục tình trạng đầy dung lượng ổ cứng SSD/HDD VPS khi cài aaPanel. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay: 0986 777 345